Tin tức

Điều trị dứt điểm bệnh đốm đỏ trên cá trong mùa lạnh

Trong bài viết hôm nay, BIO CHEM sẽ chia sẻ đến bà con một số kiến thức về bệnh cũng như cách phòng trị bệnh đốm đỏ trên cá .

Bệnh đốm đỏ là gì?

Bệnh đốm đỏ gọi là bệnh viêm ruột ở cá, một bệnh nguy hiểm trên cá. Bệnh thường gặp ở cá trên 1 tuổi, nên còn gọi bệnh viêm ruột cá 2 tuổi và là loại bệnh đường ruột. Bệnh có thể xuất hiện quanh năm nhưng thường gặp vào 2 mùa chính là tháng 3-4 và tháng 7-8 trong năm.

Dấu hiệu bệnh lý

Cá kém ăn hoặc bỏ ăn, xuất hiện các đốm đỏ lở loét trên thân, vẩy rụng, cá mất nhớt, khô ráp, vây xuất huyết, rách nát cụt dần; xuất huyết từng đốm nhỏ trên da, xung quanh miệng và nắp mang, phía mặt bụng.

Phòng bệnh:

– Tẩy dọn vệ sinh ao hồ từ đầu vụ mới .

– Thả nuôi ở mật độ vừa phải phù hợp với điều kiện hạ tầng cơ sở.

– Cung cấp vitamin khoáng chất đầy đủ tăng sức đề kháng cho cá.

– Sử dụng kháng sinh phòng bệnh một cách khoa học và hợp lý.

Trong quá trình nuôi cần đáp ứng những điều kiện sống tối thiểu của cá như không nuôi với mật độ quá dầy, cho cá ăn đầy đủ, hợp vệ sinh. Ngoài việc bổ sung Vitamin C vào thức ăn trước mùa bệnh: cá giống 4 g/kg cá/ngày, cá thịt 2 g/kg cá/ngày, cho ăn 3 ngày liên tục. Làm vệ sinh để ao, hồ nuôi cá luôn sạch sẽ.

Biểu hiện: Cá kém ăn hoặc bỏ ăn, bơi lờ đờ trên tầng mặt, da cá tối màu, cá mất nhớt thô ráp, xuất hiện các vết loét ăn sâu vào cơ thể, mắt lồi, hậu môn viêm xuất huyết, bụng có thể chướng to, các vây xơ rách, các vây tia cụt dần. Tỷ lệ chết 30 – 70%.

Đồng Sulphate – Hỗ trợ điều trị bệnh đốm đỏ trên cá

Đồng sulphate có công dụng: Diệt trừ tảo lam, tảo độc, rong đáy trong ao nuôi thủy sản. Giúp cải thiện chất lượng nước, kiểm soát màu nước, ổn định pH trong ao nuôi. Tiêu diệt các ký sinh trùng như trùng bánh xe, trùng quả dưa, trùng mỏ neo, bào tử trùng và các loại giun sán lá ký sinh trên da, mang, vây cá. Chúng phản ứng cực nhanh với các bệnh lở loét, phù đầu, tróc vảy, đỏ kỳ, đỏ mỏ,… Ngăn ngừa hiện tượng tôm bị đóng rong, đóng nhớt, ký sinh trùng bám trên thân và mang tôm.

Lưu ý :

– Pha loãng với nước rồi tạt đều.

– Sử dụng lúc trời nắng nóng và chạy máy quạt nước.

– Sử dụng hiệu quả nhất khi độ kiềm ao khoảng 100-120 mg/l.

Thành Phần :

–  CuSO4.5H2O 99%, trong đó Cu 25% (min)

Đặc Điểm :

– Dạng hạt mảnh màu xanh.

Xuất Xứ :

–  Đài Loan.

UCARCIDE GLUTARALDEHYDE 50%: hóa chất diệt khuẩn, diệt nấm

Xuất xứ: Dow Chemical – USA

Quy cách: 226,8 kg/phuy

Thành phần: Glutaraldehyde 50% (không chứa Formaldehyde)

Đặc điểm: Trong suốt, có mùi trái cây

Công dụng:

– Glutaraldehyde 50% là dung dịch sát trùng, có tác dụng nhanh và phổ rộng, tác dụng mạnh trên vi khuẩn cả gram âm và gram dương, virus, tảo, nấm và cả bào tử vi khuẩn.

– Giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả ngoại ký sinh trùng, các bệnh về gan, xuất huyết, tuột nhớt, phù đầu, thối mang, đốm đỏ, đen mình, lang ben, các bệnh về đường ruột.

Cách sử dụng :

– Xử lý định kỳ: 1 kg/ 5.000 – 7.000 m3 nước, định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Diệt khuẩn nhanh, hỗ trợ điều trị bệnh: 1 kg/ 3.000 – 4.000 m3 nước.

– Sử dụng khi trời mát, chiều tối (khi nhiệt độ thấp), khi sử dụng cần chạy quạt nước

– Tác động kém trong môi trường kiềm nên cần tăng liều khi ao xử lý vôi vào ngày trước đó; khi pH > 9, sử dụng không còn hiệu quả.

Bio Chem – nơi cung cấp chế phẩm sinh học, nguyên liệu hóa chất trong nuôi trồng thủy sản

Công ty TNHH XNK BIO CHEM là công ty chuyên cung cấp các chế phẩm sinh học, dinh dưỡng bổ sung, yucca, hóa chất xử lý nước chất lượng trong hoạt động nuôi trồng thủy sản. Với phương châm “CHẤT LƯỢNG TẠO NIỀM TIN” cùng với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, nhiệt tình đảm bảo mang đến cho Quý bà con những sản phẩm chất lượng cùng những chia sẻ tốt nhất giúp ích trong hoạt động nuôi trồng thủy sản nhằm đem đến hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU BIO CHEM

Địa chỉ         : H18, đường C4, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

Điện thoại    : 08 3939 4747 – 0946 876 019 – 0942 89 30 31

Email            : infobiochemical@gmail.com

Facebook      : https://www.facebook.com/hoachatbiochem/

Related Posts

2 thoughts on “Điều trị dứt điểm bệnh đốm đỏ trên cá trong mùa lạnh

Comments are closed.