Tin tức

Vi sinh hạt xử lý đáy ao ô nhiễm: Bio Hero

Ô nhiễm môi trường ao nuôi là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tôm nuôi bị chết, làm tăng nguy cơ dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều hộ nuôi tôm vẫn chưa chú trọng đầu tư hệ thống xử lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân gây ô nhiễm ao nuôi

Thức ăn

Thức ăn thừa được coi là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường, gây bệnh cho tôm, cá. Bên cạnh đó, thuốc và hóa chất phân hủy không hết và tồn tại trong môi trường nước cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của tôm, cá nuôi. Việc cấp nước vào ao thay nước cho tôm,cá trong suốt quá trình nuôi cũng mang vào ao một lượng phù sa lớn, nhất là thời điểm mùa lũ, nước xấu.

Môi trường thay đổi đột ngột

Thời tiết thất thường, môi trường thay đổi đột ngột dễ làm cho tôm, cá nổi đầu, yếu đi và suy giảm sức đề kháng. Sau đó, chúng bị nhiễm bệnh do vi rút, vi khuẩn làm bùng phát dịch trong ao gây ô nhiễm.

Ô nhiễm môi trường nước nuôi

Độ pH và nhiễm phèn

Độ pH trong ao nuôi thường bị giảm sau các đợt mưa lũ do trong nước mưa chứa acid yếu hòa trộn với nước ao. Cùng với đó, nguồn đất xung quanh ao bị nhiễm phèn, khi nước mưa thấm đất sẽ ép phèn chảy trực tiếp vào ao làm tăng lượng ion sắt.

Nước trong ao nuôi bị nhiễm phèn bám vào mang của tôm, cá làm cho vật nuôi gặp tình trạng hô hấp khó khăn, kém hấp thụ nguồn kinh dưỡng. Bên cạnh đó lượng vi sinh và tảo cũng bị tác động.

Công ty TNHH XNK BIO-CHEM

Ảnh hưởng khi ao nuôi tôm cá bị ô nhiễm

Ô nhiễm ao nuôi tôm cá không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng, giảm năng suất thu hoạch mà còn để lại những tác động lớn. khi tình trang ao nuôi nhiễm độc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước nuôi và chất lượng nuôi trồng thủy sản.

Tảo độc phát triển

Chất thải hữu cơ trong ao tích lũy quá nhiều, nhất là những ao nuôi tôm, cá không sử dụng lót bạt càng tạo điều kiện cho tảo độc phát triển số lượng lớn.

Tích lũy khí độc trong ao

Do tổng lượng nitrit, đạm nitơ, đạm amoni, nitrat và H2S tăng chóng mặt theo chu kỳ nuôi ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất ở tôm, cá. Đồng thời làm suy giảm chất lượng nước, khí độc tích lũy dẫn tới việc tôm, cá chết trắng.

Lượng oxy hòa tan trong ao giảm

Nước trong ao nuôi tôm cá ô nhiễm do lượng chất thải cao cùng với quá trình phân hủy chất thải làm cho lượng oxy hòa tan bị giảm, tác động tới vật nuôi.

Gây bệnh cho tôm, cá

Lượng lớn tôm, cá sống trong ao nuôi bị ô nhiễm dễ mắc các bệnh đen mang, mang bị teo, trọng lượng nhẹ,…Khi chúng bị bệnh sẽ bỏ ăn, cơ thể yếu và chết hàng loạt.

Giải pháp xử lý đáy ao ô nhiễm

Thay đổi nguồn thức ăn

Như đã nói ở phần trên, nguồn thức ăn chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng ao nuôi tôm cá ô nhiễm. Vì vậy, người nuôi cần tìm cách để tôm cá hấp thu đầy đủ dinh dưỡng, ít để lại thức ăn dư thừa trong nước. Tốt nhất nên chọn loại thức ăn chất lượng và cho ăn đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời nên dựa vào sức ăn của thủy sản nhằm điều chỉnh cách cho ăn thành nhiều đợt với số lượng vừa đủ.

Sử dụng vi sinh xử lý nước BIO HERO

Thành phần chính:

– Bacillus spp (min): 4 x 107 CFU/g

– Saccharomyces Cerevisiae (min): 4 x 109 CFU/g

Đặc điểm: Dạng hạt

Công dụng chính của vi sinh xử lý nước BIO HERO :

– Ổn định chất lượng nước và cân bằng pH, duy trì màu nước, tảo ổn định.

– Làm giảm lượng chất thải hữu cơ như phân tôm, xác tảo tàn, vỏ tôm lột xác,…

– Giảm lượng bùn đáy ao, xử lý đáy ao hiệu quả.

– Kích thích sự phát triển của phiêu sinh vật trong ao tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm cá.

– Loại bỏ khí độc trong ao, đáy ao như H2S, NH3,…

Cách Dùng :

– Xử lý định kỳ: 500 g/ 10.000 – 12.000 m3 nước, định kỳ 7-10 ngày/ lần trong suốt quá

trình nuôi.

– Trường hợp ao bị ô nhiễm nặng: 500 g/ 5.000 m3 nước.

– Nên chạy quạt nước liên tục 8 giờ sau khi sử dụng để tăng hiệu quả..

Quy Cách :

– 11,35 kg/xô

Xuất Xứ :

– Bioscience, Inc. – Mỹ.

Công ty TNHH xuất nhập khẩu BIO- CHEM: uy tín- chất lượng tạo nên thương hiệu

Hơn 10 năm kinh doanh và phát triển, công ty TNHH xuất nhập khẩu BIO- CHEM đã có chỗ đứng tương đối ổn định trên thị trường Việt Nam. Nhưng chúng tôi vẫn không ngừng đổi mới, không ngừng cập nhật xu hướng trong nền thủy sản hiện nay để có thêm những sản phẩm chất lượng và đúng thị hiếu của thị trường.

Công ty TNHH xuất nhập khẩu BIO-CHEM

Cùng với phương châm “CHẤT LƯỢNG TẠO  NIỀM TIN ”, Công ty TNHH XNK BIO- CHEM không ngừng đổi mới, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vận chuyển nhanh chóng, công ty chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả. Quý khách hàng muốn tìm kiếm các sản phẩm nhập khẩu chất lượng phục vụ cho nuôi trồng thủy sản thì BIO- CHEM là một cái tên không thể thiếu trên thị trường cung cấp hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU BIO CHEM

Địa chỉ         : H18, đường C4, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

Điện thoại    : 08 3939 4747 – 0946 876 019 – 0942 89 30 31

Email            : infobiochemical@gmail.com

Facebook      : https://www.facebook.com/hoachatbiochem/