Tin tức

Khi nào cần dùng tới Chlorin?

Chlorine được sử dụng phổ biến để xử lý nước nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm sú và cá tra thâm canh. Sử dụng chlorine hợp lý sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho người sử dụng, nhưng nếu sử dụng không hợp lý sẽ gây tác hại cho môi trường và con người.

Chlorine là gì?

Chlorine là một nguyên tố hóa học ký hiệu Cl, có tính oxy hóa và sát khuẩn cao do đó được sử dụng làm hóa chất xử lý nước đặc hiệu. Được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như xử lý nước cấp, nước thải công nghiệp, khử trùng y tế, tẩy trắng quần áo, xử lý nước hồ bơi,…

Hiệu quả khử trùng

Mức độ nhạy cảm của vi sinh vật đối với Chlorine phụ thuộc vào tốc độ khuếch tán vào trong tế bào, HOCl có hiệu quả khử trùng mạnh hơn OCl– khoảng 100 lần do HOCl có kích thước phân tử nhỏ và trung hòa điện tích nên dễ dàng khuếch tán vào tế bào hơn so với OCl–. Do đó, chlorine chỉ có hiệu quả khử trùng cao khi PH nhỏ hơn 6.

Không nên dùng chlorine khi pH lớn hơn 7,5 và không được bón vôi trước khi khử trùng nước. Các bào tử của vi sinh vật có khả năng chịu đựng chlorine ở nồng độ cao so với tế bào sinh dưỡng bởi vì chlorine khó khuếch tán qua vỏ của bào tử.

Để diệt vi sinh vật nước ngọt có thể dùng 1,5 mg/L của Cl (tương đương 6 mg/L của Ca(OCl)2 70%). Trong môi trường mặn lợ do độ pH thường khá cao nên khử trùng với nồng độ 5-7 mg/L của Cl (tương đương 20-30 mg/L của Ca(OCl)2 70%).

Dựa vào hiệu quả khử trùng trên thì Chlorine được dùng để khử trùng sau quá trình xử lý nước thải, khử trùng ao nuôi thủy sản chuẩn bị vệ sinh ao để thả vụ mới hoặc khử trùng nước hồ bơi và nước thủy cục.

Đặc điểm của Chlorine

Hiện nay, nhu cầu lựa chọn hóa chất chlorine sử dụng vô cùng phổ biến. Bởi những tính năng tuyệt vời của loại hóa chất này khi sử dụng, điển hình như:

– Hàng sẵn có, chi phí giá rẻ, dễ dàng tìm kiếm trên thị trường hiện nay.

– Thuận tiện khi sử dụng, thân thiện môi trường.

– Tính khử trùng cao, phạm vi rộng cho nhiều chủng loại vi khuẩn.

– Pha chế dễ dàng, kiểm soát linh hoạt khi xử lý liều lượng hóa chất.

– Kháng khuẩn cao, loại bỏ nhiều chất độc hại trong nước.

– Hiệu quả trong việc oxy hóa các chất hữu cơ vô định trong nước.

Ứng dụng của Chlorine

Trong xử lý nước thải: Chlorine được sử dụng ở công đoạn cuối cùng trước khi xả thải ra môi trường. Nước sau các công đoạn xử lý sẽ có chứa các vi khuẩn, thời gian lưu nước lâu sẽ phát sinh thêm rong tảo. Do đó, chlorine được sử dụng để diệt các vi khuẩn có trong nước, ngoài ra chlorine cũng sẽ xử lý luôn rong tảo phát sinh trong nước giúp nước thải sau xử lý đạt chuẩn về các chỉ tiêu vi sinh (không chứa các vi sinh vật có hại).

Trong xử lý hồ bơi: Chlorine diệt khuẩn để đảm bảo sức khỏe cho người bơi. Ngoài ra, chlorine còn diệt rêu tảo ngăn không cho rêu tảo phát triển.Rêu tảo phát triển sẽ gây đục nước, làm nước có màu xanh lá cây mất mỹ quan. Đồng thời, việc rêu tảo phát sinh bám lên thành hồ bơi gây trơn trợt còn nguy hiểm cho người bơi.

CHLORIN MỸ – Khử trùng, diệt khuẩn nguồn nước

Thành phần:

– Calcium Hypochlorite – Ca(OCl)2 70% (min)

Đặc điểm:

– Hạt màu trắng đục

Công dụng:

– Ứng dụng trong các ngành: thủy sản, chăn nuôi, xử lý nước, ngành dệt, giấy, v.v….

– Khử trùng, diệt khuẩn nguồn nước.

– Diệt tảo, phiêu sinh động vật trong môi trường nước.

– Oxy hóa các hợp chất hữu cơ.

Cách dùng:

– Khử trùng thiết bị, bể và dụng cụ: 100 – 200 g/m3 (30 phút).

– Khử trùng đáy ao: 50 – 100kg/1.000 m3.

– Xử lý nước trước khi thả tôm, cá: 20 – 30 kg/1.000 m3 nước.

– Xử lý bệnh do ký sinh trùng: 1 – 2 kg/ 1.000 m 3 nước.

– Xử lý bệnh do vi khuẩn: 1 – 3 kg/ 1.000 m 3 nước (10 – 15 phút).

Lưu ý:

– Sau khi khử trùng nguồn nước ao nuôi, nên trung hòa Chlorine bằng Natri thiosulphate hoặc sục khí, chạy quạt nước mạnh từ 3-5 ngày trước khi thả tôm, cá.

– Phổ tác dụng của Chlorine rất rộng nên các vi khuẩn có lợi trong nước và đáy ao dễ bị diệt, làm cho màu nước khó lên. Vì vậy cần sử dụng các loại men vi sinh để khôi phục lại hệ vi sinh của đáy ao.

Quy cách:

– 25 kg/thùng

Xuất xứ:

– Lonza – Mỹ

Công ty TNHH XNK BIO CHEM tự tin phân phối các sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh. Công ty TNHH XNK BIO CHEM đã kinh doanh nhiều năm trong việc phân phối nguyên liệu thú y thủy sản nhập khẩu, đã có thương hiệu trên thị trường. Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi tìm đến đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm của công ty chúng tôi để được tư vấn và có những sản phẩm tốt nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XNK BIO CHEM

Địa chỉ        : H18 ĐƯỜNG C4, P.TÂN THỚI NHẤT, QUẬN 12, TP.HCM

Điện thoại    : 08 3939 4747 – 0946 876 019 – 0942 89 30 31

Email            : infobiochemical@gmail.com

Facebook      : https://www.facebook.com/hoachatbiochem/

 

Related Posts