Tin tức

Vai trò và cách sử dụng Vitamin trong nuôi tôm cá

Vitamin là chất dinh dưỡng thiết yếu được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm. Chúng thực hiện các chức năng cụ thể và quan trọng trong hàng loạt hệ thống cơ thể và đây là điều rất quan trọng để duy trì sức khỏe ở mức tối ưu. Vitamin là một nhóm không đồng nhất của các hợp chất hữu cơ cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sự sống của động vật thủy sản. Phần lớn các vitamin không được tổng hợp bởi cơ thể cá hoặc với một tốc độ vừa đủ để đáp ứng nhu cầu.

Vitamin có hai loại khác nhau là Vitamin tan trong chất béo và Vitamin tan trong nước.

Vitamin tan trong chất béo: chúng được hòa tan trong chất béo trước khi chúng được hấp thu vào máu để thực hiện chức năng của mình. Lượng vitamin dư thừa được lưu trữ trong gan. Vitamin tan trong chất béo được hấp thu qua đường tiêu hóa.

Vitamin tan trong nước: phân hủy trong nước và không được lưu trữ trong cơ thể. Vì chúng đã được đào thải qua nước tiểu và nhu cầu cơ thể luôn đòi hỏi nguồn cung cấp liên tục mỗi ngày trong chế độ ăn cá/tôm. Vitamin tan trong nước có thể dễ dàng bị phá hủy hoặc bị rửa trôi trong quá trình dự trữ hoặc chuẩn bị thực phẩm. Lượng vitamin dự trữ sẽ nhanh chóng bị tiêu hao trong khi không có nguồn vitamin tan trong nước vào chế độ ăn thường xuyên.

Vitamin trong nuôi trồng thủy sản

Lợi ích khi sử dụng Vitamin trong nuôi trồng thủy sản

Phòng ngừa dịch bệnh: Quá trình khống chế sinh học là những dòng vi khuẩn có ích tác động đối kháng lên dòng vi khuẩn gây bệnh. Những dòng vi khuẩn có lợi sẽ lấn át, kìm chế sự phát triển của sinh vật có hại. Bên cạnh đó, quá trình tạo ra sự sống, các vi khuẩn có lợi sẽ phát triển trong nước hoặc cơ thể tôm. Khi vi khuẩn có lợi phát triển với số lượng lớn trong đường ruột sẽ giúp tôm tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn, lấn át hoặc tiêu diệt vi khuẩn có hại cho đường ruột gây bệnh phân trắng, sưng ruột, ruột vàng… hay vi khuẩn có lợi phát triển nhiều trong nước ao sẽ hạn chế các bệnh phát sáng, đóng rong nhớt.

Kích thích tôm phát triển: Để tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, nhiều dòng vi khuẩn có ích được đưa vào cơ thể tôm, giúp tiêu hóa thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng, hạn chế độc tố, ức chế vi khuẩn có hại, bảo vệ sức khỏe tôm nuôi

Khi tôm còn nhỏ, sức đề kháng yếu, hệ sinh vật ít thì việc bổ sung các “lợi khuẩn” cho tôm, nhất là cho đường ruột rất quan trọng. Các vi khuẩn có ích còn tiết ra các enzyme có khả năng phân tách các đa chất thành đơn chất, giúp tôm dễ hấp thụ dinh dưỡng, chống rối loạn tiêu hóa.

Ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm, chất độc trong ao: Vitamin trong nuôi tôm có vai trò quan trọng, phân hủy các chất hữu cơ và làm giảm đáng kể lớp bùn nhớt, giảm mùi hôi của nước trong ao. Các vi sinh vật có lợi trong vitamin không chỉ phân hủy sinh học các chất thải hữu cơ, giảm khí độc mà còn giảm được vi khuẩn gây bệnh, xạ khuẩn bằng cách tiêu thụ hết thức ăn của chúng. Đây là một lợi thế sinh học đặc biệt của vitamin, bởi thông thường nếu sử dụng kháng sinh, hóa chất để tiêu diệt vi khuẩn có hại sẽ làm ảnh hưởng đến cả hệ sinh vật có lợi trong ao tôm.

Các Vitamin giúp quá trình nuôi trồng thủy sản phát triển tốt

VITAMIN C – ASCORBIC ACID

Hàm lượng: 99% (min)

Đặt tính: Dạng bột mịn màu trắng, tan hoàn toàn

Công dụng:

  • Tăng sức đề kháng, giảm stress do sự thay đổi của môi trường, kích thích thèm ăn.
  • Ngừa hiện tượng cong thân, đục cơ, hỗ trợ lột xác, cứng vỏ.
  • Chất đệm bổ sung trong sản xuất thức ăn, thuốc thú y thủy sản.

Cách sử dụng:

  • Trộn vào thức ăn cho ăn trực tiếp: 2-3 g/kg thức ăn
  • Hoặc hòa vào nước tạt ao nuôi: 0,3-0,5 kg/ 1.000 m3

Quy cách: 25 kg/thùng

Xuất xứ: Trung Quốc

Địa chỉ cung cấp mua bán chế phẩm sinh học, hóa chất xử lý, khoáng nguyên liệu, dinh dưỡng bổ sung nhập khẩu ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Công ty TNHH xuất nhập khẩu BIO CHEM là địa chỉ phân phối cung cấp mua bán các loại chế phẩm sinh học, men tiêu hóa, dinh dưỡng bổ sung, hóa chất xử lý, khoáng nguyên liệu cho thủy sản cá tôm, chế phẩm vi sinh gây màu nước, chế phẩm vi sinh cải tạo ao, chế phẩm sinh học cải tạo đáy, chế phẩm sinh học cho cá, chế phẩm sinh học cho tôm,…Công ty TNHH xuất nhập khẩu BIO CHEM tự tin phân phối các sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh.

Công ty TNHH XNK BIO CHEM đã kinh doanh nhiều năm trong việc phân phối nguyên liệu thú y thủy sản nhập khẩu, đã có thương hiệu trên thị trường. Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi tìm đến đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm của công ty chúng tôi để được tư vấn và có những sản phẩm tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU BIO CHEM

Địa chỉ         : H18, đường C4, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

Điện thoại    : 08 3939 4747 – 0946 876 019 – 0942 89 30 31

Email            : infobiochemical@gmail.com

Facebook      : https://www.facebook.com/hoachatbiochem/

4 thoughts on “Vai trò và cách sử dụng Vitamin trong nuôi tôm cá

  1. Pingback: mkt de afiliados
  2. Pingback: Phim hoat hinh

Comments are closed.