Tin tức

TRILON B – EDTA 4Na – EDTA 4 muối khử kim loại nặng trong ao nuôi

Tác hại nước nhiễm kim loại nặng trong ao nuôi tôm

Kim loại nặng bao gồm asen, đồng, kẽm, niken, thủy ngân,… thường mang độc tính cao không những ức chế quá trình phát triển của tôm mà còn là thủ phạm gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho con người.

Chính vì thế muốn duy trì sự sống và giảm độc tính trong nguồn nước đòi hỏi chủ ao nuôi phải ứng dụng phương pháp xử lý nước thải ao nuôi tôm hợp lý và đạt hiệu quả cao.

  • Tôm khó phát triển, từ giai đoạn Nauplius chuyển qua Zoea thường hao hụt về số lượng, râu bị đứt hoặc gãy.
  • Nồng độ kim loại lớn được tôm hấp thụ ngày càng nhiều. Khi đó, kim loại nặng rất dễ tích tụ trong mô của tôm, chúng đi vào cơ thể con người theo đường thức ăn và gây ra những nguy hiểm khó lường cho sức khỏe.
  • Chủ yếu tồn tại trong nước và nguồn thức ăn nên kim loại nặng sẽ tích lũy nhiều trong nội tạng và vỏ tôm.
  • Ao nuôi có hàm lượng kim loại nặng tăng cao sẽ gây khó khăn trong quá trình chuyển giai đoạn, giai đoạn Nauplius chuyển sang Zoea sẽ bị hao hụt nhiều, râu tôm bị đứt, gãy.
  • Tôm tích lũy một lượng lớn trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tôm thương phẩm, người tiêu dùng ăn phải có thể bị mắc các bệnh hiểm nghèo, thậm chí đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người.
  • Tôm ăn phải thức ăn kém chất lượng, có chứa kim loại sẽ tích tụ ở ruột và vỏ tôm.

Kim loại nặng được chia làm 3 nhóm chính:

— Các kim loại độc: Zn, Cu, CO, Hg, Pb, As, Ni,…..

— Các kim loại quý: Pd, Au, Ag, Pt, …

— Các kim loại phóng xạ: Ra, Am, Th,…

Vì sao cần loại bỏ những kim loại nặng trong ao nuôi tôm

Trong ao nuôi tôm luôn tồn tại những kim loại nặng gây ra ô nhiễm như: chì, thủy ngân, đồng, asen… Do các chất kim loại này có độc tính cao và tính chất bền nên các kim loại nặng này rất dễ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của tôm, bởi vậy cần tìm hiểu rõ về tác hại của kim loại nặng để có phương án xử lý nước nuôi tôm triệt để không bị nhiễm kim loại nặng .

Nguồn nước có chứa hàm lượng kim loại nặng cao khiến tôm thường khó chuyển giai đoạn, làm hao hụt chất khiến các râu bị đứt gãy. Ngoài ra khi môi trường nước có giàu kim loại nặng tôm dễ bị tích lũy trong mô làm người tiêu dùng khi ăn phải tôm nhiễm kim loại nặng rất nguy hiểm.

Kim loại nặng tồn tại trong tôm chủ yếu từ nguồn nước và trong thức ăn, lượng kim loại nặng này sẽ tích tụ nhiều hơn ở nội tạng của tôm khiến tôm bị yếu dần đi.

Phương pháp xử lý kim loại nặng trong nước

Sử dụng TRILON B – EDTA 4Na – EDTA 4 muối để loại bỏ kim loại nặng trong ao nuôi

TRILON B – EDTA 4Na – EDTA 4 muối

EDTA là từ viết tắt của EthyleneDiamineTetraacetic Acid, đây là một axít hữu cơ mạnh. EDTA và các muối của nó thường ở dạng tinh thể màu trắng hoặc bột, không bay hơi và có độ tan cao trong nước. Trong nuôi trồng thủy sản thì được bà con sử dụng để xử lý kim loại nặng và làm giảm độ cứng của nước trong ương giống hoặc nuôi tôm thịt.

EDTA 4Na có tác dụng làm cô lập các ion kim loại, làm cho các ion này không tác dụng được với các hợp chất khác. Giúp giảm độc tố, váng bọt trong nước sau khi sử dụng các loại thuốc, hóa chất. EDTA 4NA giúp khử phèn, kim loại nặng trong ao nuôi, làm giảm độ cứng của nước ao, kiểm soát pH, tránh dao động.

Thành Phần :

– Ethylendiamin Tetraacetic Acid (EDTA) 86% (min)

Đặc Điểm :

– Dạng bột màu trắng, hút ẩm, tan nhiều trong nước.

Bio Chem – nơi cung cấp chế phẩm sinh học, yucca, hóa chất xử lý, dinh dưỡng bổ sung uy tín trong nuôi trồng thủy sản

Hoá chất nuôi trồng thuỷ sản do Công Ty TNHH XNK BIO CHEM nghiên cứu tuyển chọn kĩ lưỡng và nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín đa quốc gia Mỹ, Ấn Độ, Đức, Trung Quốc,… Chất lượng sản phẩm chính là yếu tố chủ lực để BIO CHEM xây dựng niềm tin và nhận được sự ủng hộ của quý đối tác, khách hàng lâu năm trên toàn quốc.

Chúng tôi bằng tất cả sự đam mê nhiệt huyết với nghề, kiến thức chuyên môn cao, tận tâm lắng nghe và chia sẻ, thấu hiểu mong muốn của khách hàng, luôn nỗ lực phấn đấu để cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, đồng hành cùng quý khách để cùng thực hiện phương châm tâm huyết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU BIO CHEM

Địa chỉ         : H18, đường C4, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

Điện thoại    : 08 3939 4747 – 0946 876 019 – 0942 89 30 31

Email            : infobiochemical@gmail.com

Facebook      : https://www.facebook.com/hoachatbiochem/

Related Posts