Tin tức

Sản phẩm đa chức năng hỗ trợ tiêu hóa cho vật nuôi Rosszyme Plus

chế phẩm sinh học

Hiện nay các bệnh thường gặp trong nuôi trồng thủy sản như: ô nhiễm môi trường ao nuôi, tôm nổi đầu… trong đó bệnh tiêu hóa của tôm, cá là những bệnh thường gặp. Tôm, cá bị bệnh về đường tiêu hóa sẽ gây thiệt hại đến sản lượng nuôi trồng thủy sản.

Vậy nguyên nhân gây bệnh đường ruột trên tôm là gì?

Những nguyên nhân thường gây bệnh đường ruột ở tôm

Bệnh đường ruột trên tôm xuất hiện ở cả tôm thẻ và tôm sú bao gồm các bệnh như bệnh phân trắng, phân đứt khúc, viêm đường ruột,.. gây ảnh hưởng lớn đến sự thành công của vụ nuôi, nếu không có biện pháp phòng bệnh có thể làm giảm năng suất và chất lượng của tôm thành phẩm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh đường ruột trên tôm, một số nguyên nhân có thể kể đến như sau:

– Do nguồn thức ăn: Thức ăn rất kém chất lượng, ẩm mốc gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của tôm.

– Do tảo độc: Tôm ăn phải các loại tảo độc trong ao nuôi tôm gây độc cho tôm.

– Do ký sinh đường ruột tôm: Các loại ký sinh trùng bám trên thành ruột làm tôm bị đường ruột.

Bệnh đường ruột trên tôm rất phổ biến và nguy hiểm, do đó cần quản lý ao nuôi thật tốt, từ thức ăn cho đến môi trường ao, đảm bảo tạo môi trường sống sạch giúp tôm ít bệnh, áp dụng quy trình nuôi tôm san toàn sinh học để giảm rủi ro khi sản xuất.

nguyên nhân gây bệnh đường ruột trên tôm

Các yếu tố ảnh hưởng vật nuôi

pH là yếu tố chính ảnh hưởng đến sự sống của các vi sinh vật có lợi lẫn có hại và hoạt động của các enzyme kích thích tiêu hóa trong đường ruột. Đa số các vi khuẩn có hại đều không sống được ở môi trường pH thấp, do đó một số phương pháp tạo ra môi trường pH thấp ở đường ruột thường được áp dụng để tiêu diệt chúng.

Đường ruột là nơi tiêu hóa thức ăn của tôm, nếu thức ăn bị ẩm mốc hay không có chất lượng tốt sẽ rất ảnh hưởng lớn đến quá trình tôm hấp thu chất dinh dưỡng.

Trong đường ruột, sự tồn tại của vi khuẩn rất lớn, bao gồm cả lợi khuẩn và các vi khuẩn có hại. Và cả 2 nhóm vi khuẩn đối lập này thường cạnh tranh chất dinh dưỡng, chỗ bám trên các nhung mao ruột, vi khuẩn có lợi nếu có mật độ cao hơn sẽ cản trở hoạt động của hại khuẩn. Do đó, mật độ vi khuẩn có lợi cao hơn thì đường ruột tôm sẽ khỏe mạnh hơn.

Hoạt động của tôm cùng với những chất bổ sung vào đường ruột sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tôm tiêu hóa thức ăn và hấp thu dinh dưỡng. Ngoài ra những chất bổ sung này cũng kích thích hệ miễn dịch của tôm hoạt động tốt hơn.

Bệnh đường ruột ở tôm

Các hiện tượng thường gặp khi hệ tiêu hóa của tôm gặp vấn đề

Phân trắng là hiện tượng thường gặp nhất. Do sự ảnh hưởng của ký sinh trùng làm cho các enzyme tiêu hóa không tiết ra để tiêu hóa thức ăn được nên vibrio được dịp lên men thối thức ăn gây ra phân trắng.

Phân lỏng và phân đứt khúc cũng là hiện tượng bệnh lý thường gặp trong đường ruột tôm. Điều này có thể do sự xuất hiện của tảo độc, chất lượng thức ăn kém hay nặng hơn là chất lượng nước trong ao nuôi bị.

Khi mật độ vi khuẩn có hại trong đường ruột tăng quá cao thì sẽ lấn át hoạt động của các vi khuẩn có lợi. Quá trình tiêu hóa của tôm, cá sẽ bị trì trệ và ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của tôm do chúng phải sử dụng năng lượng nhưng lại thiếu hụt.

Giải pháp bổ sung vi sinh, cân bằng đường ruột trong nuôi trồng thủy sản, vật nuôi.

Men Tiêu Hóa Cho Tôm Cá Vật Nuôi Rosszyme Plus

  • Giảm thời gian hấp thụ thức ăn trong đường ruột. Duy trì hiệu quả của ruột và cân bằng nội môi đường ruột. Tối ưu hóa hoạt động của các enzyme tiêu hóa. Nâng cao sự trao đổi chất dinh dưỡng toàn diện. Giảm sự sản sinh mầm bệnh trong ruột
  • Cung cấp enzyme và vi sinh vật có lợi chođường ruột tôm cá, giúp ổn định đường ruột, tiêu hóa tốt thức ăn, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng,….
  • Kích thích tôm cá bắt mồi, hấp thụ hiệu quả dưỡng chất, tăng trưởng nhanh, cải thiện hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR)
  • Tăng cường tiêu hóa chất xơ 75%, carbohydrate, chất béo và protein, bổ sung phốt pho, canxi, ion dương hóa trị hai và các axit amin
  • Phân giải polysaccharide phi tinh bột (NSP) thành các loại đường hòa tan
  • Tối ưu hóa hoạt động của các enzyme tiêu hóa, trao đổi chất, cân bằng nội môi đường ruột, giải phóng thêm năng lượng, tối ưu hóa chi phí thức ăn.
  • Công ty TNHH xuất nhập khẩu BIO- CHEM nơi cung cấp các chế phẩm sinh học chất lượng, giá cả hợp lý

Bio Chem – nơi cung cấp chế phẩm sinh học, hóa chất xử lý, dinh dưỡng bổ sung uy tín trong nuôi trồng thủy sản

Cùng với phương châm “CHẤT LƯỢNG TẠO NIỀM TIN”, Công ty Bio Chem không ngừng đổi mới, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vận chuyển nhanh chóng, công ty chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU BIO CHEM

Địa chỉ         : H18, đường C4, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

Điện thoại    : 08 3939 4747 – 0946 876 019 – 0942 89 30 31

Email            : infobiochemical@gmail.com

Facebook      : https://www.facebook.com/hoachatbiochem/

 

2 thoughts on “Sản phẩm đa chức năng hỗ trợ tiêu hóa cho vật nuôi Rosszyme Plus

Comments are closed.