Tin tức

Potassium Monopersulfate là gì? Ứng dụng hiệu quả như thế nào?

SẢN PHẨM – Potassium Monopersulfate là gì? Ứng dụng hiệu quả như thế nào?

Công ty Bio Chem – nhà phân phối các sản phẩm chuyên dùng cho chăn nuôi thuỷ sản hàng đầu cả nước. Xin kính chào quý khách! Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về Potassium monopersulfate là gì. Một chất rất cần thiết trong chăn nuôi thuỷ sản, đặc biệt là trong chăn nuôi tôm. 

Hợp chất potassium monopersulfate là gì?

  • Potassium monopersulfate (hay còn được gọi với những tên khác như MPS, potassium peroxymonosulfate, potassium caroate) có hình dạng tinh thể màu trắng hoặc trong suốt, hoà tan được trong nước. Đây là hợp chất được sử dụng rộng rãi như 1 loại chất tẩy rửa hay chất làm oxy hoá.
  • Công dụng: potassium monopersulfate được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Có mặt trong nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu làm đẹp như thuốc tẩy tóc. Thuốc giữ màu tóc sáng; chất này còn dùng làm chất tẩy trong nước hồ bơi. Hay có mặt trong một số loại chất, thuốc sát trùng như thuốc tím, Formol, BKC,… 
potassium monopersulfate la gi

potassium monopersulfate la gi

Potassium monopersulfate được ứng dụng trong nuôi tôm như thế nào?

Chất potassium monopersulfate có mặt trong rất nhiều chất sát trùng dùng trong chăn nuôi thuỷ sản. Nên tuỳ vào môi trường ao nuôi, mức độ ô nhiễm trong ao. Cũng như loại bệnh mà tôm đang mắc phải để có thể lựa chọn đúng sản phẩm để sử dụng. 

Loại bệnh:

Mỗi loại thuốc sát trùng khác nhau có khả năng tác động trên những loại mầm bệnh khác nhau. Vì thế, người nuôi cần chọn loại thuốc sát trùng đúng theo mục đích để việc sử dụng mang lại hiệu quả cao .

Mức độ ô nhiễm:

Tình trạng ô nhiễm của nguồn nước cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định thời gian cần tiếp xúc và nồng độ chính xác của hóa chất sát trùng. Thực tế, có một số loại thuốc sát trùng bị giảm tác dụng khi tiếp xúc với môi trường ao nuôi có nhiều cặn bã hữu cơ.  Hoặc nồng độ vi sinh vật cao trong ao. Do vậy, trong khi sử dụng người chăn nuôi nên gia giảm lượng thuốc thực tế cần dùng. Chứ không nên hoàn toàn sử dụng lượng thuốc theo như hướng dẫn trên vỏ, nhãn.

Các thông số môi trường:

Các yếu tố vật lý, hoá học của ao nuôi như nhiệt độ, độ pH, nồng độ oxy hòa tan, độ kiềm, độ cứng của nước. Đều có ảnh hưởng trực tiếp đến độc tính và hiệu quả của một số hóa chất sát trùng. Ví dụ như Formol là 1 chất sát trùng cực mạnh. Ngoài ra còn có khả năng loại bỏ ô nhiễm và tảo, tuy nhiên, chất này lấy đi nhiều oxy trong nước nên khi sử dụng Formol, cần phải đảm bảo lượng oxy trong ao nuôi ở ngưỡng an toàn. Vì vậy, người chăn nuôi cần nắm rõ được các thông số này trong ao nuôi của mình và đặc tính của từng loại thuốc sát trùng trước khi quyết định chọn sử dụng một loại hóa chất nào đó để đạt được hiệu quả và độ an toàn cao nhất.

Sự tương tác:

Một số loại hóa chất sát trùng có thể có tương tác với một số thành phần khác có sẵn trong môi trường ao nuôi, hoặc sẽ có phản ứng với các hóa chất khác nếu được sử dụng cùng lúc. Các tương tác này có thể có hại vì khi các hoá chất phản ứng với nhau có thể tạo ra chất độc, làm tăng độc tính hoặc làm mất hoạt tính, ngược lại, đôi khi cũng có thể là phản ứng có lợi làm tăng hiệu quả của việc sử dụng thuốc. Do đó, tùy vào loại hóa chất chúng ta sử dụng mà xem xét các yếu tố này. 

Sự an toàn:

Đây là yếu tố chính yếu và quan trọng hàng đầu. Hóa chất được sử dụng trong chăn nuôi thuỷ sản không chỉ an toàn cho vật nuôi mà còn phải an toàn cho sức khỏe con người. Đặc biệt là người chăn nuôi vì họ tiếp xúc trực tiếp với các hoá chất này. Nên sản phẩm không được gây tồn dư trong môi trường và ao nuôi, gây độc cho tôm cá nuôi và gây độc cho người sử dụng. Từ yếu tố an toàn nêu trên. Một số hóa chất sát trùng đã bị cấm sử dụng trong sản phẩm thủy sản. Người chăn nuôi cần tìm hiểu kỹ về các sản phẩm trước khi mua về sử dụng. Và tuân thủ theo qui định của pháp luật hiện hành.

Đặc điểm một số hóa chất sát trùng thông dụng trong thủy sản:

Mỗi loại thuốc sát trùng khác nhau đều có những đặc điểm đặc trưng riêng biệt, từ phổ kháng khuẩn, độc tính cho đến các điều kiện bảo quản hoá chất… 

Về công ty chúng tôi:

Giới thiệu

  • Công ty Bio Chem chúng tôi. Là nhà phân phối và cung cấp các sản phẩm dành cho ngành chăn nuôi nông sản hàng đầu cả nước. Với phương châm “Chất lượng là Thương hiệu”. Bio Chem cam kết các sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng. Và được nhập khẩu từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới gồm. Lonza, Dow Chemical, Dupont, BASF và nhiều công ty hóa chất nổi tiếng từ Mexico, Mỹ, Đức, Pháp, v.v…
  • Khi đến với chúng tôi. Quý khách sẽ được phục vụ bởi đội ngũ bán hàng dày dạn kinh nghiệm. Giúp cho Quý khách mua hàng nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả cao. Đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết của chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho Quý khách các thắc mắc về sản phẩm. Cách dùng và cung cấp các giải pháp hỗ trợ khác trong trường hợp Quý khách có yêu cầu.

Kinh nghiệm

  • Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty chúng tôi là một thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu. Và phân phối các mặt hàng nguyên liệu từ nước ngoài được sử dụng trong Thức Ăn chăn nuôi, Nuôi Trồng Thủy Sản, Thú y …Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được an tâm về chất lượng sản phẩm mà mình mong muốn
  • Công ty chúng tôi luôn không ngừng đổi mới. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vận chuyển nhanh chóng. Công ty chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ có những chương trình ưu đãi. Chiết khấu cao dành cho khách hàng mua hay doanh nghiệp với số lượng lớn.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn về bất cứ sản phẩm về chăn nuôi thuỷ sản của Bio Chem. Hay những thông tin về mua hàng, giá sản phẩm, chiết khấu, ưu đãi, các chương trình khuyến mãi và tri ân khách hàng. Quý khách đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi thông qua số điện thoại 08 3939 4747 hoặc email: infobiochemical@gmail.com, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay sau khi nhận được thông báo từ quý khách.

Cùng với phương châm “CHẤT LƯỢNG TẠO NIỀM TIN,” . Công ty chúng tôi không ngừng đổi mới, phát triển với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Chúng tôi cam kết. Đem đến cho Quý khách hàng các sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả tốt nhất.
Địa chỉ: H18, Đường C4, Khu phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM
Số điện thoại: 08 3939 4747
Email: infobiochemical@gmail.com