Tin tức

ĐỒNG SUNPHAT CUSO4 – ỨNG DỤNG VÀ CÁCH THỨC MUA BÁN

sulfat đồng có độc không, tinh thể cuso4 có độc không, Tinh thể cuso4 5h2o, Phèn xanh, Diệt rêu, Copper sulfate

SẢN PHẨM – ĐỒNG SUNPHAT CUSO4 – ỨNG DỤNG VÀ

 CÁCH THỨC MUA BÁN

Công ty Bio Chem – nhà phân phối các sản phẩm chuyên dùng trong chăn nuôi thuỷ sản hàng đầu cả nước. Xin kính chào quý khách!. Trong bài viết này, Bio Chem xin giới thiệu chất CuSO4 (hay còn gọi là đồng sunphat). Chất này có mặt nhiều trong những sản phẩm chuyên dùng cho chăn nuôi thuỷ sản.

 

 

 

Chất cuso4 là gì?

Chất cuso4:

 • Chất đồng sunphat hay cụ thể hơn là đồng (II) sunphat có công thức hoá học là cuso4. Chất này tồn tại ở dạng bột màu trắng. Ngoài ra muối cuso4 còn tồn tại dưới một vài dạng ngậm nước khác nhau cuso4 (. Hay còn gọi là muối khan, cuso4 khan). CuSO4.5H2O (dạng pentahydrat, đây là dạng phổ biến nhất và được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực). CuSO4.3H2O (dạng trihydrat) và CuSO4.7H2O (dạng heptahydrat). 

 

 • Các dạng ngậm nước của sunphat đồng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Vậy cuso4 khan dùng để làm gì? CuSO4.5H2O là tinh thể có màu lam được tạo thành từ sự hút ẩm không khí của muối khan cuso4. Cũng từ tính chất chất này của muối khan, người ta sử dụng cuso4 trong việc phát hiện nước trong các hợp chất hữu cơ.
cuso4 dùng làm gì

cuso4 dùng làm gì

 

Công dụng của cuso4:

Cuso4 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến một số công dụng tiêu biểu như:

 • Tác dụng làm sạch nước hồ bơi, diệt rêu tảo trong hồ bơi
 • Sử dụng như chất tạo màu trong lĩnh vực in vải, dệt nhuộm, làm gốm, làm kính,… . Tạo ra màu xanh lá và xanh lam.
 • Là một trong những thành phần chính được dùng trong thuốc trừ sâu để tạo ra kháng sinh cho cây trồng. Đồng thời bổ sung lượng Cu bị thiếu cho cây, thuốc kháng sinh cho động vật, chất khử trùng, thuốc diệt cỏ…
 • Có trong thức ăn gia súc, phân bón và còn được dùng làm chất xúc tác.
 • Ngoài ra, tinh thể đồng sunphat cũng được dùng nhiều trong ngành công nghiệp lọc kim loại và sơn tàu thuyền. Đồng sunphat trị nấm cũng khá hiệu quả..

 

Công dụng của cuso4 đối với lĩnh vực chăn nuôi thuỷ sản:

Đối với lĩnh vực chăn nuôi thuỷ sản. Muối sunphat đồng được sử dụng phổ biến trong nuôi tôm. Không chỉ giúp người chăn nuôi quản lý ao hiệu quả mà còn giúp cho tôm được phát triển các tốt nhất như sau:

 • Nhờ vào đồng sunphat. Quá trình chuyển máu và hô hấp của tôm được diễn ra thuận lợi hơn. Hơn nữa muối cuso4 còn giúp hình thành sắc tố đen (Melanin). Đây là chất xúc tác cho việc tạo Hemoglobin (Hb, đây là một loại protein có nhiều trong tôm, giúp cung cấp chất sắt cho cơ thể người). Ngoài ra, nếu hàm lượng đồng trong ao nuôi quá thấp, tôm sẽ chậm tăng trưởng. Khi lượng đồng trong máu giảm, gan tôm sẽ yếu, thiếu đề kháng và có khả năng nhiễm các dịch bệnh nhanh hơn.
 • Muối sunphat đồng còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản và lột xác của tôm, giúp tôm lột xác nhanh, đồng loạt và cứng vỏ.
 • Cuso4 còn được sử dụng như một loại thuốc để kiểm soát tảo lam. Về cơ bản, tảo đôi khi có lợi nhưng nếu tảo phát triển quá mạnh sẽ ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến nguồn dưỡng khí trong ao nuôi, làm giảm lượng oxi hòa tan trong ao. Đồng thời lượng tảo quá nhiều trong ao cũng có thể sinh ra độc tố lảm ảnh hưởng đến tôm. Ngoài xử lý tảo, muối này còn được dùng để xử lý một số bệnh trên tôm, diệt ký sinh trùng trong ao. Loại trừ các động vật thân mềm ra khỏi ao, tránh để chúng bám hay tích tụ vào lồng, lưới;

Tuy nhiên, cũng có những lưu ý trong việc sử dụng đồng sunphat trong quá trình nuôi tôm. Vì nếu sử dụng sai thời điểm, sai liều lượng đều mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho tôm và cả người chăn nuôi:

 • Đối với người chăn nuôi. Khi tiếp xúc với đồng sunphat quá mức có thể gây ra những kích ứng ban đầu cho miệng, mắt, mũi, cùng với các hiện tượng đau đầu. Nếu tiếp tục tiếp xúc với liều lượng cao ở một thời gian dài, người chăn nuôi rất dễ bị mắc các bệnh Wilson. Và gây tổn thương đến gan, hệ thần kinh, thận và mắt, một hậu quả vô cùng nguy hiểm.
 • Đối với tôm, nếu người chăn nuôi không biết cách sử dụng muối đồng ở một liều lượng vừa đủ. Thích hợp có thể khiến tôm bị nhiễm độc, làm tôm chậm lớn. Đặc biệt là đối với tôm nhỏ (dưới 45 ngày thả). Lúc này tôm rất cần lượng thức ăn tự nhiên có sẵn trong ao nuôi như tảo, các sinh vật phù du. Nếu sử dụng quá nhiều chất sát trùng để diệt, làm cho  lượng thức ăn tự nhiên trong ao bị giảm dẫn đến tôm chậm phát triển
 • Người chăn nuôi có thể tạt đồng sunphat trực tiếp vào nước ao tôm. Hoặc trộn vào thức ăn cho tôm. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng ở nhiệt độ cao thì tác dụng khử trùng của chất này sẽ tăng cao. Và có khả năng cao sẽ gây độc cho tôm. Vì vậy, việc sử dụng liều lượng muối đồng trong ao tôm cần phải dựa vào kinh nghiệm thực tế và sự hướng dẫn từ chuyên gia. 

Sau đây, Bio Chem chúng tôi sẽ hướng dẫn người chăn nuôi một số cách sử dụng. Cũng như đâu là liều lượng an toàn khi sử dụng sunphat đồng trong chăn nuôi tôm:

 • Nếu ao nuôi xuất hiện nhiều quá nhiều tảo. Người chăn nuôi có thể sử dụng sunphat đồng hòa tan vào chung nước rồi phun lên mặt ao nuôi. Mặt khác, người nuôi cũng có thể sử dụng bột đồng sunphat khô cần thiết cho vào túi vải thô buộc vào thuyền. Sau đó, chèo quanh ao nuôi để lượng bột đồng có thể hòa tan dễ dàng trong nước.
 • Liều lượng sử dụng dựa vào độ kiềm đã hòa tan là 1 mg/l nếu độ kiềm trong ao ở mức 100 mg/l. Tỷ lệ sử dụng muối sunphat đồng không vượt quá 0,01 nồng độ kiềm.
 • Lưu ý: khi sử dụng đồng sunphat trong ao tôm: Không lạm dụng trong quá trình nuôi. Cần phải tính toán liều dùng chính xác không để dư lượng trong ao. Nếu lượng đồng sunphat tồn tại quá lâu trong môi trường nước. Sẽ không thể tự phân huỷ, trở thành kim loại nặng tồn dư trong ao nuôi, khiến đất bị cằn cỗi, gây độc cho tôm. Khi trộn đồng sunphat vào thức ăn, liều lượng khuyến nghị là khoảng từ 16 – 32 mg/kg thức ăn.

Về công ty chúng tôi:

Giới thiệu :

 • Công ty Bio Chem chúng tôi là nhà phân phối và cung cấp các sản phẩm dành cho ngành chăn nuôi nông sản hàng đầu cả nước. Với phương châm “Chất lượng là Thương hiệu”. Bio Chem cam kết các sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng và được nhập khẩu từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới gồm. Lonza, Dow Chemical, Dupont, BASF và nhiều công ty hóa chất nổi tiếng từ Mexico, Mỹ, Đức, Pháp, v.v…
 • Khi đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được phục vụ bởi đội ngũ bán hàng dày dạn kinh nghiệm. Giúp cho Quý khách mua hàng nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả cao. Đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết của chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho Quý khách các thắc mắc về sản phẩm. Cách dùng và cung cấp các giải pháp hỗ trợ khác trong trường hợp Quý khách có yêu cầu.

Kinh nghiệm :

 • Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty chúng tôi là một thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu. Và phân phối các mặt hàng nguyên liệu từ nước ngoài. Được sử dụng trong Thức Ăn chăn nuôi, Nuôi Trồng Thủy Sản, Thú y …Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được an tâm về chất lượng sản phẩm mà mình mong muốn
 • Công ty chúng tôi luôn không ngừng đổi mới. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vận chuyển nhanh chóng. Công ty chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ có những chương trình ưu đãi, chiết khấu cao dành cho khách hàng mua hay doanh nghiệp với số lượng lớn.
 • Nếu quý khách hàng cần tư vấn về bất cứ sản phẩm về chăn nuôi thuỷ sản của Bio Chem. Hay những thông tin về mua hàng, giá sản phẩm, chiết khấu, ưu đãi. Các chương trình khuyến mãi và tri ân khách hàng. Quý khách đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi. Thông qua số điện thoại 08 3939 4747 hoặc email: infobiochemical@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay sau khi nhận được thông báo từ quý khách. 

 

Mua tinh thể cuso4 ở đâu?

Ngày nay, trên thị trường online và offline có vô số cửa hàng bán cuso4. Tuy nhiên để chọn mua cuso4 chính hãng, giúp ăn toàn hơn trong quá trình sử dụng, người chăn nuôi nên chú ý đến những lưu ý sau:

Trên bao bì sản phẩm. Chữ viết và hình phải được in rõ nét, không lem, không mờ, không bị trôi hay hụt chữ. Trên bao bì có ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô sản phẩm, các lưu ý và hướng dẫn sử dụng sản phẩm,…

mua bột cuso4

mua bột cuso4

Người chăn nuôi nên chọn công ty lớn. Có uy tín và được nhiều người biết đến để mua được hàng tốt nhất. Ngoài ra, người chăn nuôi cũng nên so sánh giá cả của nhiều công ty buôn bán. Trước khi chính thức đặt mua ở bất cứ công ty nào. Để chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về giá thành sản phẩm. Cũng như tránh bị mua hàng với giá quá cao. Hay mua được hàng giá thấp nhưng sản phẩm kém chất lượng.

Cùng với phương châm “CHẤT LƯỢNG TẠO NIỀM TIN,” . Công ty chúng tôi không ngừng đổi mới, phát triển với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Chúng tôi cam kết. Đem đến cho Quý khách hàng các sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả tốt nhất.
Địa chỉ: H18, Đường C4, Khu phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM
Số điện thoại: 08 3939 4747
Email: infobiochemical@gmail.com