Tin tức

Mangan sulphate và ảnh hưởng khi thiếu với vật nuôi, thủy sản

chế phẩm sinh học

Chất khoáng trong thức ăn mặc dù chiếm tỷ lệ không lớn như protein, lipid và glucid nhưng có vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng, sinh sản và sản xuất. Mangan sulphate là một trong những khoáng chất cần thiết đó trong quá trình chăn nuôi.

Mangan sulphate là gì?

Mangan sulphate là phụ gia bổ sung khoáng vi lượng Mn trong thức ăn chăn nuôi, cần cho sự phát triển xương và trao đổi protein, axit amin.

Mangan ảnh hưởng đến sự tổng hợp nhiều loại chất như đường bột, hợp chất có đạm, các axit hữu cơ, sắc tố, vitamin, auxin và các men. Mangan có vai trò rất quan trọng trong sự hình thành diệp lục và xúc tiến sự hoạt động của nhiều loại men.

Đưa Mangan kết hợp với lân trong các loại lân nung chảy là biện pháp tạo loại phân lân chứa Mangan ở dạng tan trong axit nitric có hiệu quả.

Mangan Sulphate trong nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng khác của Mangan sunphat:

– Được sử dụng như một lớp men sứ trong sản xuất gốm sứ.

– Là một chất khử tốt cho sản xuất sơn, véc ni sấy.

– Được sử dụng trong thuốc nhuộm dệt may.

– Được sử dụng trong tuyển nổi quặng, như một chất xúc tác trong quá trình viscose và trong tổng hợp mangan dioxide.

– Được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

Ảnh hưởng khoáng chất trên cơ thể vật nuôi:

Những tác hại của sự thiếu chất khoáng trong chăn nuôi công nghiệp

Khi thiếu hụt chất khoáng so với nhu cầu, vật nuôi bị ảnh hưởng xấu, trước tiên là sức khỏe, sau đó là năng suất và phẩm chất của vật nuôi. Tùy theo từng loại chất khoáng thiếu hụt mà vật nuôi có những biểu hiện khác nhau như:

• Thiếu Mn (mangan) ảnh hưởng xấu đến sự phát triển khớp xương, súc vật yếu chân, đi lại khó khăn.

• Thiếu hụt hoặc mất cân đối Ca, P ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bộ xương.

Làm gì khi tôm cá nổi đầu

• Thiếu Zn (kẽm) ảnh hưởng xấu đến sự phát triển lớp tế bào niêm mạc da, gây bệnh sừng hóa trên da (parakeratosis), giảm hoạt lực tinh trùng, giảm sức đề kháng bệnh.

• Thiếu Se (selenium) ảnh hưởng xấu đến sự phát triển cơ, thiếu Se gây ra nội tạng tiết dịch, hoại tử thoái hóa cơ, còn gọi là bệnh trắng cơ.

• Thiếu Fe (sắt), Cu (đồng) và Co (cobalt) ảnh hưởng xấu đến sự tạo máu, sự tổng hợp hemoglobin, làm cho vật nuôi thiếu máu; thiếu myoglobin, thịt nạc thiếu sắc tố đỏ, bạc màu, chất lượng kém.

• Thiếu I (iod) ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tuyến giáp và sự tổng hợp kích tố thyroxin. Nếu thiếu iod lâu ngày sẽ đưa đến sinh trưởng chậm, vật nuôi bị trụi lông, bướu cổ, sức đề kháng bệnh giảm sút, năng suất sinh trưởng, đẻ trứng cũng như tiết sữa giảm sút.

MANGAN SULPHATE – công dụng trong nuôi trồng thủy sản

Công dụng của Mangan Sulphate:

Mangan Sulphate có chức năng của Mangan như một thành phần của một số enzyme tham dự trong quá trình trao đổi chất của tinh bột, chất béo và protein. Mangan rất cần cho việc tổng hợp chondroitin sulfate, một thành phần của mucopolysaccharide trong chất hữu cơ của xương.
– Thiếu mangan heo sinh trưởng kém, phát triển xương không bình thường, động dục của heo nái kém, tiêu thai, sữa ít, lợn con yếu, nhỏ.
– Thiếu mangan làm giảm tăng trưởng của tôm cá, còi cọc, dễ bị dị hình, đục thủy tinh thể, tỷ lệ chết cao. Sự hấp thu mangan từ môi trường nước rất thấp nên cần được bổ sung trực tiếp vào thức ăn .
– Mangan sulphate monohydrate cũng được sử dụng nhiều trong phân bón cung cấp nguyên tố vi lượng cần thiết trong các quá trình sinh lý hóa của cây trồng như cố định đạm, khử nitrat, hô hấp, quang hợp, tổng hợp chất hữu cơ, hình thành diệp lục,….

Quy cách: 25kg/bao

Xuất xứ : Trung Quốc

Địa chỉ cung cấp mua bán chế phẩm sinh học, hóa chất xử lý, khoáng nguyên liệu nhập khẩu ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Công ty TNHH xuất nhập khẩu BIO CHEM là địa chỉ phân phối cung cấp mua bán các loại chế phẩm sinh học, men tiêu hóa, dinh dưỡng bổ sung, hóa chất xử lý, khoáng nguyên liệu cho thủy sản cá tôm, chế phẩm vi sinh gây màu nước, chế phẩm vi sinh cải tạo ao, chế phẩm sinh học cải tạo đáy, chế phẩm sinh học cho cá, chế phẩm sinh học cho tôm,…Công ty TNHH xuất nhập khẩu BIO CHEM tự tin phân phối các sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh.

Công ty TNHH BIO CHEM đã kinh doanh nhiều năm trong việc phân phối nguyên liệu thú y thủy sản nhập khẩu, đã có thương hiệu trên thị trường. Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi tìm đến đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm của công ty chúng tôi để được tư vấn và có những sản phẩm tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU BIO CHEM

Địa chỉ         : H18, đường C4, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

Điện thoại    : 08 3939 4747 – 0946 876 019 – 0942 89 30 31

Email            : infobiochemical@gmail.com

Facebook      : https://www.facebook.com/hoachatbiochem/