Tin tức

Bổ sung khoáng vi lượng cải thiện năng suất cho tôm, cá

Khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong thành phần dinh dưỡng của các loài động vật thủy sản và trong việc tăng cường khả năng miễn dịch ở tôm, cá, góp phần tăng năng suất nuôi trồng thủy sản. Các khoáng chất vi lượng hữu cơ không chỉ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và hiệu suất của động vật, mà còn quyết định lợi nhuận của nhà sản xuất, môi trường và chất lượng thức ăn.

Vai Trò Của Khoáng Vi Lượng Trong Nuôi Trồng Thủy Sản

Vai trò của chất khoáng

Khoáng chất đóng vai trò như thành phần thiết yếu cho các enzyme, vitamin, sắc tố, yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển hóa, chất xúc tác và hoạt hoá enzyme. Tôm có thể hấp thụ hoặc bài tiết khoáng chất trực tiếp từ môi trường nước qua mang và bề mặt cơ thể. Vì vậy, yêu cầu khoáng chất trong chế độ ăn phần lớn phụ thuộc vào nồng độ khoáng chất trong môi trường nước nuôi tôm.

Vai trò của khoáng vi lượng

Các nguyên tố vi lượng hoặc khoáng chất vi lượng như crôm, coban, đồng, iốt, sắt, mangan, kẽm,… tham gia vào các quá trình sinh hóa của cơ thể như quá trình trao đổi chất ở tế bào, hình thành cấu trúc xương, tăng cường khả năng miễn dịch, loại bỏ stress, khả năng đề kháng bệnh và các chức năng sinh lý khác. Chúng là những thành phần quan trọng của kích thích tố và các enzyme.

Vai trò của khoáng vi lượng đối với hệ miễn dịch của tôm, cá

Mỗi loại khoáng vi lượng có vai trò cụ thể của nó trong hệ miễn dịch của vật nuôi. Các ion kim loại như Zn, Mn, Cu, Fe có vai trò quan trọng trong việc cải thiện, tăng cường khả năng miễn dịch hoặc hỗ trợ chức năng của hệ miễn dịch. Hệ thống miễn dịch sử dụng rất nhiều phương thức khác nhau để chống lại các yếu tố xâm nhập bên ngoài.

Tăng cường sức đề kháng cho thủy sản

Trong nuôi trồng thâm canh, sự thay đổi môi trường, chất lượng nước dẫn đến stress và có ảnh hưởng đến các quá trình thay đổi cơ thể của vật nuôi, làm thay đổi nhu cầu về khoáng vi lượng của các loài nuôi. Các nguyên tố vi lượng rất hữu ích cho việc giảm stress và tăng khả năng đề kháng bệnh của tôm, cá trong nuôi trồng thủy sản.

Các triệu chứng khi thiếu khoáng trên tôm, cá

Việc thiếu khoáng vi lượng trong khẩu phần thức ăn tôm, cá sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng và phát triển nuôi trồng thủy sản.

Thiếu Mangan: Giảm tăng trưởng, giảm bắt mồi, mất cân bằng, tỷ lệ chết cao, đục thủy tinh thể, còi cọc, thân ngắn, đuôi bất thường, giảm tăng trưởng.

Thiếu Đồng: Làm giảm sự tăng trưởng, gây đục thủy tinh thể.

Thiếu Selen: Tăng tỷ lệ chết, giảm glutathione, đục thủy tinh thể, thiếu máu, stress.

Thiếu Sắt: Gây thiếu máu, giảm tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn.

Thiếu Kẽm: Gây dị dạng xương, giảm nhu cầu bắt mồi, tỷ lệ chết cao, mòn vây và da, cơ thể ngắn, nhỏ.

Thiếu I-ốt: Gây rối loạn hoocmon, tăng tuyến giáp.

Mangan sulphate – khoáng vi lượng giúp tăng năng suất nuôi tôm cá

Thành Phần :

– MnSO4.H2O 98% (min) trong đó Mn 31,8% (min)

Đặc Điểm :                               

– Dạng bột màu trắng phớt hồng, tan hoàn toàn trong nước

Công Dụng :

Chức năng của Mangan như một thành phần của một số enzyme tham dự trong quá trình trao đổi chất của tinh bột, chất béo và protein.

Mangan rất cần cho việc tổng hợp chondroitin sulfate, một thành phần của mucopolysaccharide trong chất hữu cơ của xương.

Nếu thiếu mangan heo sinh trưởng kém, phát triển xương không bình thường, động dục của heo nái kém, tiêu thai, sữa ít, lợn con yếu, nhỏ.

Thiếu mangan làm giảm tăng trưởng của tôm cá, còi cọc, dễ bị dị hình, đục thủy tinh thể, tỷ lệ chết cao. Sự hấp thu mangan từ môi trường nước rất thấp nên cần được bổ sung trực tiếp vào thức ăn .

Mangan sulphate monohydrate cũng được sử dụng nhiều trong phân bón cung cấp nguyên tố vi lượng cần thiết trong các quá trình sinh lý hóa của cây trồng như cố định đạm, khử nitrat, hô hấp, quang hợp, tổng hợp chất hữu cơ, hình thành diệp lục,….

Quy cách: 25kg/bao

Xuất xứ : Trung Quốc

BIO CHEM – Trao niềm tin, trao chất lượng tới quý khách hàng

BIO CHEM đã ra đời và đồng hành 10 năm cùng người dân nuôi trồng thủy sản, luôn câp nhật những sản phẩm nhập khẩu chất lượng với giá thành tốt nhất nhằm mang tới cho Quý bà con những giải pháp tốt nhất.

BIO CHEM là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên xuất nhập khẩu các loại sản phẩm chuyên dùng cho lĩnh vực nuôi trồng thủy sản như các chế phẩm sinh học, yucca, hóa chất xử lý, dinh dưỡng bổ sung,… giúp tăng năng suất và chất lượng nuôi trồng thuỷ sản. Các sản phẩm tại BIO CHEM đều là các sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới để người dân nuôi trồng thủy sản khi dùng các sản phẩm của BIO CHEM luôn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Bio-chem sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Quý bà con, khi cần hỗ trợ tư vấn mua hàng vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XNK BIO CHEM

Địa chỉ        : H18 ĐƯỜNG C4, P.TÂN THỚI NHẤT, QUẬN 12, TP.HCM

Điện thoại    : 08 3939 4747 – 0946 876 019 – 0942 89 30 31

Email         : infobiochemical@gmail.com

Website      : https://bio-chem.net/

Facebook   : https://www.facebook.com/hoachatbiochem/