Tin tức

Vi sinh xử lý nước thải, giảm khí độc H2S, NH3

Công ty Bio Chem – nhà phân phối các sản phẩm chuyên dụng cho ngành chăn nuôi thuỷ sản hàng đầu cả nước xin kính chào quý khách! Trong bài viết này, Bio Chem xin giới thiệu về một một số loại vi sinh xử lý nước thải ao nuôi, làm giảm khí độc NH3, H2S trong ao

Tìm hiểu vi sinh trong xử lý nước thải là gì?

Trước khi tìm hiểu về các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu để biết vi sinh vật là gì và được tạo thành sản phẩm bằng cách nào? 

Vi sinh vật là gì

 • Vi sinh vật là tập hợp gồm nhiều loại vi sinh khác nhau mắt thường không thể quan sát được. Vi sinh vật phân bố khắp mọi nơi và ở mọi môi trường khác nhau. Như môi trường đất, môi trường nước, không khí… Có hai nhóm vi sinh vật đó là nhóm vi sinh vật có lợi và nhóm vi sinh vật có hại.
 • Nhóm vi sinh vật có lợi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiên nhiên. Nếu là vi sinh vật có lợi cho đất, nó có chức năng làm giàu chất hữu cơ trong đất. Tham gia vào tất cả các vòng tuần hoàn vật chất trong tự nhiên. Còn nếu là vi sinh có lợi cho nước, các vi sinh này giúp duy trì chất lượng nguồn nước,…Ngoài ra, vi sinh vật còn được ứng dụng trong đời sống con người như. Dùng lên men thực phẩm, điều chế vắc xin phòng bệnh,…
 • Bên cạnh các vi sinh có lợi. Cũng tồn tại có vi sinh có hại. Các nhóm sinh vật có hại này gây bệnh cho người, động vật, thực vật. Gây ra các loại ô nhiễm trong nguồn nước, không khí, đất,… Sử dụng vi sinh vật có lợi để diệt trừ vi sinh vật có hại là cách làm hiệu quả. Và an toàn nhất hiện nay vì không gây hại đến môi trường.
Xử lý nước thải bằng vi sinh vật

Xử lý nước thải bằng vi sinh vật

Vi sinh trong xử lý nước thải:

 • Vi sinh trong xử lý nước thải là một quần thể vi sinh vật được tổng hợp. Và bảo quản trong một môi trường nhất định nào đó. ( dạng rắn, lỏng hoặc dạng bùn) .Các quần thể vi sinh vật này được dùng để phục vụ cho mục đích nuôi cấy vi sinh trong quá trình xử lý nước thải ao trong các ao nuôi, bể cá bằng phương pháp sinh học. Các vi sinh khác nhau có thành phần và hoạt tính khác nhau phù hợp với loại nước thải.
 • Một số loại vi sinh điển hình như:

  • Men vi sinh: loại vi sinh này thường được tồn tại dưới 3 dạng. Nước, bột, hoặc được nén lại thành viên. Thông thường, vi sinh dạng bột hay viên sẽ có mật độ lợi khuẩn cao hơn dạng nước. Men vi sinh hay được dùng để giảm ô nhiễm trong ao nuôi. Và bỏ vào thức ăn để tăng sức đề kháng cho cá, tôm.
  • Bùn vi sinh: đây là loại vi sinh dùng để nuôi cấy vi sinh vật khác trong quá trình xử lý nước thải. Là dạng bùn lỏng có sự kết hợp của nước và thể rắn. Nếu chủng loại vi sinh cần được nuôi cấy trùng khớp với loại vi sinh có trong bùn. Thì vi sinh sẽ phát triển rất nhanh, tiết kiệm được nhiều thời gian nuôi cấy.
Bùn vi sinh xử lý nước thải

Bùn vi sinh xử lý nước thải

   • Vi sinh dạng lỏng. Đây là loại vi sinh nhân tạo được tổng hợp từ rất nhiều loại vi sinh ở thể lỏng khác nhau khác nhau nên loại này thường rất đậm đặc. Vi sinh dạng lỏng cũng được chia làm nhiều loại. Với các chức năng riêng biệt vì thế người mua sẽ dễ dàng chọn lựa sản phẩm mình cần dùng.
   • Bột vi sinh: dạng này cũng giống như vi sing dạng lỏng. Là tổng hợp các loại vi sinh khác nhau ở chế độ chờ được kích hoạt. Có nhiều sản phẩm bột vi sinh với các công dụng khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Công dụng của vi sinh xử lý nước thải trong chăn nuôi thuỷ sản:

 • Ngày nay, ngành công nghiệp nuôi trồng thuỷ sản ngày càng phát triển. Nên việc không xử lý triệt để các vấn đề về chất thải trong nguồn nước sẽ làm ảnh hưởng đến không chỉ động vật thuỷ sản. Mà còn sự sống con người. Trong nước thải nuôi tôm, cá có nồng độ COD, BOD, N và các chất thải hữu cơ từ lượng thức ăn dư thừa của động vật. Các tàn dư khí độc của các chế phẩm sinh học được sử dụng trong chăn nuôi thuỷ sản cùng với chất thải của chính động vật.
 • Tính chất của nước thải trong chăn nuôi cá:  
 • Trong nước thải chăn nuôi cá thừng có phần lớn các chất thải hữu cơ vì theo thực tế cá chỉ ăn 17% lượng thức ăn được cho. Phần thức ăn dư thừa còn lại sẽ lắng xuống đáy ao, tạo thành chất thải hữu cơ và cũng từ đó hình thành nên BOD, COD và N. Nếu lượng nước ao này bị thải ra môi trường bên ngoài mà không qua xử lý.( còn tàn dư chất độc từ các chế phẩm sinh học khác thì sẽ gây nên hiện tượng nhũ hoá và tảo nở hoa.
  • Tính chất nước thải trong chăn nuôi tôm: 

   • Trong nước thải của chăn nuôi tôm chứa một lượng lớn các chất như photpho, nitơ và các chất thải hữu cơ khác, các chất này gây nên sự thiếu hụt oxy trong nước và tạo ra BOD, COD, NH3, H2S, cùng các chất có hại khác cho tôm. Hầu hết, các chất này đều lắng đọng ở phần đáy ao nuôi, gây ngộ độc và thiếu oxy cho tôm.
 • Sử dụng men vi sinh xử lý nước có những công dụng gì?

  • Làm ổn định chất lượng nước ao nuôi, đặc biệt là làm sạch các chất cặn bã, và cung cấp oxy ở khu vực đáy ao nuôi tôm, cá. Chuyển hoá các chất thải hữu cơ hình thành từ thức ăn dư, xác tảo, cặn bã thành CO2 và nước; chuyển đổi các khí độc trong chất thải động vật như NH3, NO2 thành các chất không gây độc cho động vật như NH4+, NO3-.
  • Nâng cao sức khoẻ và sức đề kháng của động vật thuỷ sản, men vi sinh khi được cho vào thức ăn sẽ hạn chế vi khuẩn có hại trong đường ruột và giúp chuyển hoá thức ăn hiệu quả hơn. Đồng thời, tiết ra một số chất kháng sinh, enzyme để kìm hãm hay tiêu diệt mầm bệnh.
  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường ao nuôi và môi trường xung quanh do chăn nuôi thuỷ sản gây nên. Nhất là ở những vùng lân cận quanh ao tôm dễ bị lắng bùn.
  • Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn.

Về công ty chúng tôi:

Giới thiệu :

 • Công ty Bio Chem chúng tôi. Là nhà phân phối và cung cấp các sản phẩm dành cho ngành chăn nuôi nông sản hàng đầu cả nước. Với phương châm “Chất lượng là Thương hiệu”. Bio Chem cam kết các sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng và được nhập khẩu từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới gồm. Lonza, Dow Chemical, Dupont, BASF và nhiều công ty hóa chất nổi tiếng từ Mexico, Mỹ, Đức, Pháp, v.v…
 • Khi đến với chúng tôi. Quý khách sẽ được phục vụ bởi đội ngũ bán hàng dày dạn kinh nghiệm. Giúp cho Quý khách mua hàng nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả cao. Đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết của chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho Quý khách các thắc mắc về sản phẩm. Cách dùng và cung cấp các giải pháp hỗ trợ khác trong trường hợp Quý khách có yêu cầu.

Kinh nghiệm :

 • Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty chúng tôi là một thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu. Và phân phối các mặt hàng nguyên liệu từ nước ngoài được sử dụng trong Thức Ăn chăn nuôi, Nuôi Trồng Thủy Sản, Thú y …Đến với chúng tôi. Quý khách hàng sẽ được an tâm về chất lượng sản phẩm mà mình mong muốn
 • Công ty chúng tôi luôn không ngừng đổi mới. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vận chuyển nhanh chóng. Công ty chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ có những chương trình ưu đãi. Chiết khấu cao dành cho khách hàng mua hay doanh nghiệp với số lượng lớn.
 • Nếu quý khách hàng cần tư vấn về bất cứ sản phẩm về chăn nuôi thuỷ sản của Bio Chem chúng tôi. Hay những thông tin về mua hàng, giá sản phẩm, chiết khấu, ưu đãi. Các chương trình khuyến mãi và tri ân khách hàng. Quý khách đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi thông qua số điện thoại 08 3939 4747 hoặc email: infobiochemical@gmail.com, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay sau khi nhận được thông báo từ quý khách.

 

Nên chọn mua vi sinh xử lý nước thải như thế nào?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên. Vi sinh trong xử lý nước thải chăn nuôi thường có khoảng 4 dạng. Trong đó, chất lỏng vi sinh và bùn vi sinh là hai dạng có thể cho hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất. Nhưng giá thành khá cao và cần được bảo quản trong điều kiện tốt. Ngày nay, các chế phẩm vi sinh được sản xuất ngày càng nhiều nên càng có nhiều công ty, doanh nghiệp bán vi sinh xử lý nước thải. Để chọn lựa được đúng sản phẩm cần dùng. Người chăn nuôi nên xác định rõ các nguyên nhân gây hại cho ao nuôi hiện tại. Tìm và đọc kỹ thông tin, hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại và vừa với khả năng kinh tế.

Cùng với phương châm “CHẤT LƯỢNG TẠO NIỀM TIN,” . Công ty chúng tôi không ngừng đổi mới, phát triển với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Chúng tôi cam kết. Đem đến cho Quý khách hàng các sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả tốt nhất.
Địa chỉ: H18, Đường C4, Khu phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM
Số điện thoại: 08 3939 4747
Email: infobiochemical@gmail.com