Tin tức

Nguyên liệu bột tỏi dùng trong thủy sản

Tỏi là một loại gia vị vô cùng quen thuộc với các bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, tỏi hay bột tỏi chiết xuất từ tỏi được người nuôi trồng thủy sản sử dụng thay thế phần lớn thuốc kháng sinh nâng cao chất lượng tôm và được xem như một loại “kháng sinh tự nhiên” nhờ hiệu quả cao trong việc phòng và chữa bệnh cho tôm cá.

Tỏi và những tác dụng không ngờ trong nuôi trồng thủy sản

Trong tỏi có chứa diallyl disulfide; chất này không những mạnh hơn nhiều hai dòng kháng sinh thường đang dùng trong nuôi trồng thủy sản là Erythromycin, Ciprofloxacin mà còn có tác dụng nhanh hơn. Vì vậy, tỏi có tác dụng với nhiều loại vi khuẩn như: thương hàn, phó thương hàn, lị, tả, trực khuẩn, bạch cầu, vi khuẩn. Ngoài khả năng kháng khuẩn, tỏi còn có công hiệu trị sán, giun kim, các bệnh nấm trên thân thủy sản.

Tỏi là chất kích thích miễn dịch tự nhiên cho tôm cá, với nhiều hoạt tính kháng vi khuẩn gram âm và dương, hoạt tính kháng virus, kháng nấm. Sử dụng tỏi trong điều trị bệnh không những hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh, nó còn hạn chế hiện tượng kháng thuốc của vi khuẩn.

Bổ sung tỏi cho tôm cá có thể giúp tăng chỉ số hồng cầu, lượng hemoglobin, bạch cầu và tiểu cầu. Như vậy tỏi có thể dùng trong nuôi tôm cá như một chất thay thế kháng sinh và các yếu tố trị liệu hóa học. Tỏi có khả năng ức chế, thậm chí kháng vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho động vật thủy sản.

Khả năng kháng bệnh của tỏi

Qua nhiều nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm sử dụng tỏi có nhiều công dụng trị bệnh trên cả người và động vật trên cạn, động vật dưới nước. Dịch chiết tỏi ức chế một số loại nguyên sinh động vật, giảm nhiễm ký sinh trùng với mức độ ảnh hưởng đến môi trường là thấp nhất.

Tỏi là chất kích thích miễn dịch tự nhiên cho tôm cá, với nhiều hoạt tính kháng vi khuẩn gram âm và dương, hoạt tính kháng virus, kháng nấm. Tỏi kích thích quá trình thực bào, đại thực bào. Bổ sung tinh dầu tỏi cho động vật thủy sản nuôi có thể giúp tăng chỉ số hồng cầu, lượng hemoglobin, bạch cầu và tiểu cầu.

Tác dụng phòng trị bệnh của tỏi trong nuôi tôm cá

Tỏi là một loại thuốc nam được người nuôi trồng sử dụng nhiều nhất trong điều trị bệnh thủy sản. Tỏi có tác dụng trong việc phòng trị bệnh đường ruột cho tôm cá, bệnh gan tụy, các bệnh về đường tiêu hóa, giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng ở tôm cá, trị bệnh nhiễm khuẩn, điều trị lở loét trên thân tôm cá.

Sử dụng bột tỏi trong điều trị bệnh không những hạn chế được việc sử dụng kháng sinh mà còn giúp hạn chế hiện tượng kháng thuốc của vi khuẩn. Chữa bệnh cho tôm cá bằng tỏi sẽ mang lại kết quả như  mong đợi vì tỏi có tính kháng khuẩn khá cao với hầu hết các chủng vi khuẩn phân lập trên tôm cá.

Sử dụng tỏi trong việc phòng bệnh phân trắng và bệnh chết sớm trên tôm

Tỏi có bản chất là kháng sinh. Vì vậy, ngoài việc trị các vi khuẩn gây bệnh, nó còn diệt luôn các vi khuẩn có lợi trong ao. Chính vì vậy bà con cũng nên sử dụng thêm các chế phẩm sinh học bao gồm các vi khuẩn có lợi để tăng cường sức khỏe cho tôm. Rất tốt trong việc điều trị các bệnh phân trắng, đường tiêu hóa, chết sớm trên tôm.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tỏi trong nuôi trồng thủy sản

Sự ứng dụng tỏi có thể là một phần hiệu quả trong quản lý đúng đắn sức khỏe vật nuôi thủy sản. Dễ dàng tìm thấy nguyên liệu không đắt đỏ và tỏi có thể chống lại rất nhiều tác nhân gây bệnh. Hơn nữa tỏi có thể sử dụng thông qua các chế phẩm với hình thức bổ sung vào thức ăn một phương thức thuận tiện nhất để kích thích hệ miễn dịch trong nuôi trồng thủy sản.

Không sử dụng tỏi cho tôm cá ăn lúc đói sẽ làm rối loạn hệ tiêu hóa tôm cá, nếu dùng tỏi nên bổ sung vào bữa ăn cuối cùng trong ngày.
Sau quá trình sử dụng tỏi, cần tăng cường bổ sung vi sinh đường ruột có lợi để tăng cường sức khỏe cho tôm cá tốt hơn.

BỘT TỎI – kháng sinh tự nhiên phòng trị hiệu quả các bệnh về đường ruột, gan tụy cho vật nuôi thủy sản

Thành phần:

– Bột tỏi 25%

Đặc điểm :

– Dạng bột màu trắng ngà, mùi tỏi đặc trưng.

Công dụng :

– Tỏi có công dụng như một kháng sinh tự nhiên, phòng trị hiệu quả nhiều bệnh trên tôm cá như đường ruột, phân trắng, các bệnh về gan tụy,…

– Allicin trong tỏi có khả năng kháng khuẩn và nấm.

– Diallyl Disulfide trong tỏi có tác dụng mạnh và nhanh hơn hai dòng kháng sinh

thường được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản là Erythromycin, Ciprofloxacin.

– Kích thích hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, giúp tôm cá ăn khỏe, tăng trưởng tốt.

Cách Dùng :

– Trộn trực tiếp vào thức ăn, 5 – 10 g/ 1 kg thức ăn..

Lưu Ý :

– Không sử dụng tỏi cho tôm cá ăn lúc đói sẽ làm rối loạn hệ tiêu hóa tôm cá, nếu dùng tỏi nên bổ sung vào bữa ăn cuối cùng trong ngày.

– Sau quá trình sử dụng tỏi, cần tăng cường bổ sung vi sinh đường ruột có lợi để tăng cường sức khỏe cho tôm cá tốt hơn.

Quy Cách :

– 25 kg/bao.

Xuất Xứ :

– Trung Quốc

Hiện tại Bio-Chem đang nhập khẩu và phân phối số lượng lớn Bột tỏi dùng trong nuôi trồng thủy sản. Bio-Chem là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm từ các nước tiên tiến trên thế giới với số lượng lớn, ngoài ra chúng tôi còn nhập khẩu độc quyền một số nguyên liệu nuôi trồng thủy sản nên giá cả của chúng tôi đảm bảo tốt nhất thị trường.

Hơn thế nữa Bio-Chem là đơn vị phân phối đa dạng các sản phẩm nguyên liệu nuôi trồng thủy sản, các sản phẩm phục vụ đầy đủ xuyên suốt trong quá trình nuôi trồng thủy sản nên bạn có thể tự tin khi chọn chúng tôi là nguồn cung cấp sản phẩm cho các bạn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XNK BIO CHEM

Địa chỉ        : H18 ĐƯỜNG C4, P.TÂN THỚI NHẤT, QUẬN 12, TP.HCM

Điện thoại    : 08 3939 4747 – 0946 876 019 – 0942 89 30 31

Email         : infobiochemical@gmail.com

Website      : https://bio-chem.net/

Facebook   : https://www.facebook.com/hoachatbiochem/